Thủ tục pháp lý đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục pháp lý đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Đánh giá bài viết

Bài viết sau đây, vé máy bay Jetstar sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cũng như thủ tục pháp lý đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Hồ sơ thủ tục pháp lý đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục pháp lý xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định mới nhất

Thủ tục pháp lý của doanh nghiệp, công ty, tổ chức… có tư cách pháp nhân ở Việt Nam nộp trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước Việt Nam theo quy định được ghi tại khoản 2 điều 16 luật nhập cảnh, quá cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Việt Nam số 47/2014/QH2013 với hiệu lục được thi hành từ 1/1/2015.

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy xác nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng cho người lao động nước ngoài như giấy phép đầu tư, giấy phép đăng ký kinh doanh,…
  • Giấy xác nhận đăng ký mẫu dấu
  • Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài
  • Đăng ký mẫu dấu cũng như chữ ký lần đầu ở cơ quan xuất nhập cảnh theo mẫu NA16
  • Công văn cũng như đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mẫu NA6
  • Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mẫu NA8
  • Bản gốc hộ chiếu
  • Giấy xác nhận đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài được xác nhận bởi công an phường hay xã nơi cư trú tại Việt Nam.
  • 02 ảnh thẻ
  • Giấy chứng nhận đầu tư
  • Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện

Nộp hồ sơ cũng như thời hạn làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú

Tổ chức, cơ quan hay cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh hay phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời hạn làm việc là 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hay cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thẻ tạm trú.

Để biết thêm thông tin thủ tục pháp lý đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì bạn có thể liên hệ 0946 963 866 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Menu Title